Tìm hiểu về mô hình Trường – Bệnh viện của các trường Y Dược

34
5/5 - (1 bình chọn)

Mô hình Trường – Bệnh viện đang là một mô hình được đánh giá rất cao về mặt chất lượng đào tạo. Vậy củ thể mô hình này là như thế nào?

Mô hình Trường - Bệnh viện
Mô hình Trường – Bệnh viện

Mô hình Trường – Bệnh viện là gì?

Mô hình Trường – Bệnh viện là mô hình bệnh viện trực thuộc trường Đại học, Cao đẳng Y Dược và bệnh viện đó là nơi cho thí sinh thực tập thực tiễn những chương trình học ở trường. Đây được đánh giá là mô hình đào tạo Y Dược tiên tiến và thực tế nhất hiện nay.

Lợi ích của mô hình Trường – Bệnh viện

Những sinh viên Y Dược được học trong mô hình Trường – Bệnh viện có một lợi thế rất lớn vì đây là một môi trường chuyên nghiệp, tiên tiến nhất hiện nay. Được đào tạo lý thuyết song song với thực hành thực tế, và Bệnh viện của trường chính là nơi tốt nhất để sinh viên tiếp xúc, cọ sát với công việc, qua đó nâng cao tay nghề. Điều này đẳm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp không những giỏi lý thuyết, vững chuyên môn mà còn có những kỹ năng làm việc, ra trường có thể bắt tay vào công việc của mình luôn mà ít phải đào tạo lại.

Bên cạnh đó, những trường có thể xây dựng mô hình Trường – Bệnh viện đều là những trường có tiềm lực mạnh, cơ sở vật chất hiện đại, giúp thí sinh được học trong môi trường tốt và chuyên nghiệp nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược nào có mô hình Trường – Bệnh viện?

Hiện nay mô hình Trường – Bệnh viện vẫn chưa phổ biến nhiều ở Việt Nam, ở hệ Đại học có trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y TPHCM là những trường tiên phong về mô hình này. Còn về hệ Cao đẳng, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vưc đào tạo Y Dược và cũng là một trong những ngôi trường có mô hình Trường – Bệnh viện đầu tiên tại nước ta.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Bên cạnh mô hình Trường – Bệnh viện thì đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cũng là yếu tố không thể thiếu để gây dựng nên thành công của nhà trường như hiện nay. Các ngành nghề như Điều dưỡng viên Cao đẳng, Dược sĩ Cao đẳng, Xét nghiệm viên Cao đẳng… đang là các ngành nghề được đào tạo mũi nhọn tại trường.

Thí sinh có nguyện vọng học tại trường có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B, số 131 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.82588258.