Nên học nghề Dược hay Điều dưỡng để phát triển sự nghiệp sau này?

396
5/5 - (1 bình chọn)

Những năm gần đây nhu cầu theo học ngành sức khỏe ngày được quan tâm và theo học nhiều hơn. Đặc biệt là 2 ngành Dược và Điều dưỡng đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Vậy điều gì mang lại sức hút này?

Nên học nghề Dược hay Điều dưỡng để phát triển sự nghiệp sau này?

Nên học nghề Dược hay Điều dưỡng để phát triển sự nghiệp sau này?

Ngành Sức khỏe ngày càng được đầu tư và nhận được sự quan tâm

Những năm gần đây khi chất lượng cuộc sống được nâng cao thì nhu cầu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân càng được xem trọng. Không chỉ nhu cầu sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng mà nhu cầu chăm sóc điều dưỡng tại các trung Y tế đang tăng mạnh. Tuy nhiên nguồn nhân lực ngành sức khỏe lại đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng, gâp áp lực không hề nhỏ lên các cấp lãnh đạo Bộ, ngành.

Dược và Điều dưỡng là 2 ngành quan trọng trong hệ thống Y tế nước nhà cũng như thế giới. Với lịch sử lâu đời, chúng càng thể hiện được sức ảnh hưởng của mình trong cuộc sống hàng ngày. Tuy mỗi ngành một lĩnh vực chăm sóc riêng biệt nhưng Dược và Điều dưỡng luôn bổ trợ nhau trong quá trình chăm sóc và điều trị bệnh.

Điểm chung của ngành Dược và ngành Điều dưỡng

Sự thiếu hụt nhân lực chung của ngành Y tế như hiện nay thì ngành Dược và ngành Điều dưỡng đều đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Đây cũng là một trong những nguyên nhân tạo nên sức hút của ngành Dược và Điều dưỡng những năm gần đây.

Theo trang tin tức Y Dược chia sẻ, tuy là những ngành nghề Hot nhưng ngành Sức khỏe có đặc thù công việc riêng nên không phải ai cũng có thể theo học. Để có thể theo đuổi đam mê ngành Dược và ngành Điều dưỡng, cần có một số tố chất và đam mê cũng như nghiêm túc học tập nhay từ ngày đầu bước vào giảng đường. Những tố chất cần được kể đến như tính kiên nhẫn, ham học hỏi, tỉ mỉ và có trí nhớ tốt…

Bên cạnh đó, chia sẻ, lẳng nghe cũng là một trong những tố chất quan trọng của Dược sĩ và Điều dưỡng viên. Dược sĩ là người tham gia vào quá trình cung cấp và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc, vì thế, cần có kỹ năng giao tiếp và truyền đạt, lắng nghe và giải đáp những vấn đề người bệnh thắc mắc. Còn những Điều dưỡng viên theo sát quá trình điều trị và chăm sóc sức khỏe người bệnh, nên cũng cần biết lắng nghe những chia sẻ, lo lắng của bệnh nhân để tìm cách an ủi và động viên họ.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020

Nên học Dược hay Điều dưỡng để làm nghề gắn bó lâu dài?

Nên học ngành Dược hay Điều dưỡng là một câu hỏi phổ biến của nhiều bạn trẻ. Để giúp bạn giải đáp vấn đề này, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản và bao quát sau:

Dược sĩ là một công việc liên quan trực tiếp tới bào chế thuốc, thực phẩm chức năng nhằm phục vụ sức khỏe con người. Tuy nhiên kiến thức ngành Dược được đánh giá là khô khan và khó học, vì thế, bạn cần có tư duy logic để liên kết các vấn đề thành hệ thống để nắm bắt kiến thức hiệu quả. Chính vì vậy ngành nghề cần bạn có một trí nhớ tốt để nhớ tác dụng và liều lượng phối hợp nhiều lại thuốc với nhau để đem lại hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó ngành Dược cũng mang lại cho bạn thu nhập cao và ổn định và khả năng kinh doanh như mở quầy thuốc hay làm tại các công ty Dược phẩm trong và ngoài nước.

Với ngành Điều dưỡng, cần có sự chăm chỉ và kỹ năng ứng xử tốt. Điều dưỡng là người tham gia hỗ trợ bác sĩ, dược sĩ trong toàn bộ các khâu khám chữa bệnh của bệnh nhân, từ việc đôn thúc uống thuốc và thay băng, truyền nước cho người bệnh.. vì thế, cần có sự chăm chỉ mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Người làm nghề Điều dưỡng thường là những người biết quan tâm và chia sẻ khó khăn và giúp đỡ người bệnh trong quá trình điều trị. Ngành Điều dưỡng cũng mang lại thu nhập cao cho bạn nếu bạn có chuyên môn và tay nghề cao, tận tâm với nghề. Không chỉ công tác tại trung tâm Y tế, Điều dưỡng viên có thể làm thêm tại nhà đối với những bệnh nhân có nhu cầu, cũng như xuất khẩu lao động nếu bạn có nhu cầu.

Trên đây là một số thông tin về ngành Dược và ngành Điều dưỡng. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về ngành và giải đáp thắc mắc nên học Dược hay Điều dưỡng. Nếu bạn quan tâm đến 2 ngành nghề Hot này, bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy cũng như văn bằng 2 và liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn