Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018: lượng hồ sơ ngoài trường công lập tăng chóng mặt

40
5/5 - (1 bình chọn)

Kết thúc đợt nhận hồ sơ tuyển sinh năm 2018, số lượng hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học tăng mạnh, có những trường số nguyện vọng tăng hơn 100%.

Năm nay số lượng hồ sơ ngoài trường công lập tăng mạnh

Năm nay số lượng hồ sơ ngoài trường công lập tăng mạnh

Tăng đều ở các phương thức

Theo thống kê mới nhất từ Bộ GD – ĐT cho thấy, so với năm 2017, năm 2018 thí sinh đăng ký vào trường ĐH Văn Hiến tăng 109%, số thí sinh xét học bạ của trường này cũng tăng 132% so với năm 2017. Bên cạnh đó Trường ĐH Công nghệ TPHCM cũng có số lượng thí sinh đăng ký tăng lên đáng kể, khoảng 24% so với năm 2017, riêng số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 tăng đến 33%, đó là chưa kể trường hợp các thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ vào trường. Trường ĐH Duy Tân có khoảng hơn 1000 hồ sơ đăng ký nộp vào trường, tăng khoảng 30% so với năm 2017 trong đó có hơn 2000 NV1. Trong năm nay lượng hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 cũng tăng đáng kể khi năm vừa qua tỉ lệ thất nghiệp ở ngành nghề trên là khá thấp.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được đánh giá khó khăn đối với thí sinh

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được đánh giá khó khăn đối với thí sinh

Thu hẹp ranh giới công lập – Ngoài công lập

Năm 2018 số lượng thí sinh đăng ký tăng 7,8% so với năm 2017. Việc tăng số lượng nguyện vọng là lý do giải thích cho việc tăng nguyện vọng của thí sinh tại các cơ sở đại học, cao đẳng chứng tỏ ranh giới giữa các trường công lập và ngoài công lập ngày càng được rút ngắn so với trước kia.

Thực tế có thể thấy, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường Đại học Ngoài công lập tăng lên khá nhiều, hơn nữa hiện nay có khá nhiều trường ĐH công lập tự chủ với mức tài chính khá cao vì thế nếu như trước đây các bạn học sinh chọn thi vào trường công lập để giảm học phí thì hiện nay các bạn đã cân nhắc để có thể lựa chọn trường phù hợp với mục đích của mình.

Chỉ còn ít tháng nữa là các thí sinh chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia, bên cạnh việc lên kế hoạch ôn tập thật chi tiết thì Bộ GD cũng đã chỉ đạo các trường thật nghiêm túc trong công tác chuẩn bị, đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, minh bạch, giảm thiểu sai phạm.

Mặc dù theo khẳng định kỳ thi năm nay sẽ không có gì thay đổi so với năm ngoái nhưng trước những thay đổi về điểm cộng, cấu trúc đề thi thì nhiều người cho rằng đây là một kỳ thi khá cân nào và áp lực với thí sinh trên cả nước.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn