Thuốc kháng sinh Penveril

5113
5/5 - (1 bình chọn)

Thuốc kháng sinh Penveril với thành phần Acetyl Spiramycin, Metroniadazol hàm lượng 100mg và 125mg có tác dụng điều trị nhiễm trùng răng miệng cấp tính…

Thuốc kháng sinh Penveril

Thuốc kháng sinh Penveril 

Chi tiết về thuốc kháng sinh Penveril

Thành phần chính có trong 1 viên thuốc kháng sinh Penveril gồm có: Acetyl spiramycin 100,0mg, Metronidazol 125,0mg và các thành phần tá dược vừa đủ.

  • Đóng gói: Vỉ 10 viên nén bao phim, hộp 2 vỉ
  • Bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sang
  • Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất
  • Tiêu chuẩn: TCCS

Chỉ định sử dụng thuốc Penveril

Dược sĩ Mai Hồng Anh – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: thuốc kháng sinh Penveril có tác dụng điều trị các bệnh liên quan đến nhiễm trùng răng miệng cấp tính, mãn tính hoặc tái phát, đặc biệt là áp xe răng, viêm tấy, viêm mô tế bào quanh xương hàm, viêm quanh chân răng, viêm nướu, viêm miệng, viêm nha chu, viêm tuyến mang tai, viêm dưới hàm.

Chống chỉ định dùng thuốc Penveril

Những đối tượng mẫn cảm với dẫn chất imidazol, hoặc acetyl spiramycin. Đặc biệt là phụ nữ nữ mang thai 3 tháng đầu hoặc đang cho con bú.

Liều lượng – cách dùng thuốc kháng sinh Penveril

Khuyến cáo các bạn nên sử dụng thuốc kháng sinh Penveril theo đúng liều lượng chỉ định như sau:

Thuốc kháng sinh Penveril

Liều lượng – cách dùng thuốc kháng sinh Penveril

  • Người lớn: 4-6 viên/ngày, chia 2-3 lần
  • Trẻ em 5- 10 tuổi: 2 viên/ngày chia 2 lần
  • Trẻ em 10-15 tuổi: 3 viên/ngày chia 2 lần

Cách dùng: nên uống thuốc trong bữa ăn (dược sĩ Mai Liên – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ). Các trường hợp sử dụng quá liều:

  • Metronidazol: chỉ nên uống một 1 liều duy nhất tới 15h đã được báo cáo. Triệu chứng quá liều bao gồm: buồn nôn, nôn và mất điều hòa. Tác dụng ngộ độc thần kinh gồm có co giật, viêm dây thần kinh ngoại biên đã được báo cáo sau 5 tới 7 ngày dùng liều
  • Điều trị: Không có thuốc giải độc đặc hiệu.

Tác dụng phụ của thuốc kháng sinh Penveril

Một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc kháng sinh Penveril: rối loạn tiêu hóa như đau dạ dày, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy. nổi mề đay, ăn mất ngon, nước tiểu màu nâu đỏ….tuy nhiên các triệu chứng này có thể mất khi ngừng thuốc.

Tương tác thuốc Penveril

Hạn chế dùng Penveril cùng với các thức uống có chứa rượu, không kết hợp giữa thuốc Penveril với Disulfiram. Điều chỉnh liều dùng của Wafarin khi dùng chung với Penveril.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn