Thu nhập tốt từ ngành Dược: Cơ hội chỉ dành cho người kiên trì và chăm chỉ?

146
Thu nhập tốt từ ngành Dược: Cơ hội chỉ dành cho người kiên trì và chăm chỉ?
3.5 (70%) 4 votes

Ngành Dược đang được biết đến là ngành nghề có mức thu nhập cao của xã hội hiện nay. Tuy nhiên có phải bất cứ ai học ngành Dược đều đạt được mức thu nhập đó?

Kiên trì và chăm chỉ để thành công với nghề Dược sĩ
Kiên trì và chăm chỉ để thành công với nghề Dược sĩ

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng là trách nhiệm, sự mệnh của người Dược sĩ, tuy nhiên bên cạnh đó, cũng như bất cứ công việc nào khác, người Dược sĩ đi làm đều cần quan tâm tới thu nhập của mình. Dù hiện nay tính theo tổng thể thì thu nhập của ngành Dược đang cao hơn mặt bằng thu nhập chung của xã hội khá nhiều, tuy nhiên có phải bất cứ ai học Đại học, Trung cấp hay Cao đẳng Dược ra đều sẽ có được thu nhập tốt?

Cơ hội và thách thức của ngành Dược

Cuộc sống, sức khỏe con người có quan hệ mật thiết với thuốc, bởi vậy từ xa xưa người thầy thuốc đã có một địa vị rất cao trong xã hội và ngay cả vua chúa cũng phải tôn trọng. Cho tới ngày nay, ngành Dược ngày càng khẳng định được tầm qua trọng của mình và ngành nghề đặc thù này chứng minh rằng nó là ngành nghề không thể thiếu ở bất cứ quốc gia nào.

Tại Việt Nam, trong thời kỳ hội nhập TPP, Ngành Dược đang được đốc sức đầu tư hơn bao giờ hết về chính sách, nguồn vốn cũng như nguồn nhân lực với mục đích bước đầu đáp ứng đủ nguồn thuốc cung cấp nội địa, không còn phụ thuộc thuốc ngoại và dần hướng tới sản xuất cung ứng thuốc ra nước ngoài. Điều này tạo cơ hội việc làm và thăng tiến tốt cho những ai có năng lực và đam mê với ngành Dược.

Tuy nhiên, bên cạnh đó ngành Dược Việt Nam hiện cũng phải đương đầu với rất nhiều thách thức. Đầu tiên phải kể đến khó khăn về nguồn nhân lực khi hiện nay nguồn nhân lực ngành Dược nước ta đang thiêú hụt trầm trọng, số lượng Dược sĩ hiện mới có thể đáp ứng được 1/3 nhu cầu công việc nên dù có vốn đầu tư lớn và chính sách hỗ trợ phát triển tốt nhưng ko có nhân lực để thực hiện. Bên cạnh đó, chất lượng tay nghề của Dược sĩ Việt Nam đang thấp hơn mặt bằng chung của khu vực khá nhiều, do đó sức cạnh tranh chất xám của ngành chưa thể sánh ngang với khu vực.

Chính những thuận lợi và hạn chế trên đưa ngành Dược Việt Nam và tình cảnh “đại gia nhưng không có nơi tiêu tiền”, do đó, những ai theo học ngành Dược dễ dàng có cơ hội việc làm hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác.

Cơ hội thu nhập tốt từ ngành Dược chỉ dành cho người kiên trì và chăm chỉ?

Như đã nói, ngành Dược là một ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người bởi vậy khi làm việc trong ngành này không chấp nhận bất cứ sai sót nào dù là nhỏ nhất. Thế nhưng với khối lượng kiến thức khổng lồ của ngành Dược ai dám tự tin khẳng định rằng mình nắm được hết kiến thức của ngành? Bởi vậy, những người Dược sĩ muốn thành công là người kiên trì, chăm chỉ không ngừng trau dồi học hỏi thêm kiến thức.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur - Đào tạo Dược sĩ hệ Cao đẳng chuyên nghiệp
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Đào tạo Dược sĩ hệ Cao đẳng chuyên nghiệp

Nếu xuất phát điểm là một người Dược sĩ vừa mới ra trường, thu nhập của bạn phụ thuộc rất nhiều vào bằng cấp và trường đào tạo của bạn, nhưng đến khi làm có kinh nghiệm thì điều quan trọng nhất ảnh hưởng tới thu nhập của bạn chính là kiến thức và tay nghề chuyên môn. Thế nên các bạn hãy Dược sĩ trẻ hãy luôn kiên thì và chăm chỉ học hỏi để trở thành những Dược sĩ ưu tú giúp ích cho cộng đồng và tăng thêm thu nhập cho bẳn thân nhế. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn