Tầm quan trọng của môn học Marketing Dược với Dược sĩ

149
Tầm quan trọng của môn học Marketing Dược với Dược sĩ
3.25 (65%) 4 votes

Marketing Dược là môn học mới được đưa vào chương trình đào tạo của Cao đẳng Dược Hà Nội giúp đáp ứng những xu thế mới của ngành nghề nhất là trong kinh doanh Dược.

Môn học Marketing Dược là gì?
Môn học Marketing Dược là gì?

Tìm hiểu về môn học Marketing Dược

Marketing Dược là gì? Marketing Dược là môn học nhằm cung cấp những kiến thức chuyên sâu về Marketing tổng quát và những kỹ năng làm Marketing cho chuyên ngành Dược phẩm. Đây là một trong những môn học chính trong chương trình học của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng về marketing để tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường. Đây cũng là bước đầu tiên để sinh viên Cao đẳng Dược bắt đầu đặt nền móng cho các quảng cáo sản phẩm của mình đến người tiêu dùng, cực kỳ cần thiết với những ai có ý định trở thành Trình Dược viên.

Không như các hình thức Marketing khác, bản chất của Marketing Dược phẩm là marketing thuốc và các sản phẩm liên quan đến thuốc hướng đến mục tiêu là sức khỏe của khách hàng. Bên cạnh những cách thu hút khách hàng việc marketing vẫn phải giữ đúng giá trị sản phẩm, do đó nó đòi hỏi tính khoa học và sáng tạo cao nên không phải ai cũng làm được.

Tầm quan trọng của môn học Marketing Dược

Ngành Dược ngày nay đang có những bước phát triển vượt bậc, đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng ngày càng khốc liệt hơn. Bởi vậy, việc sử dụng những chiến lược Marketing để sản phẩm tiếp cận được với người tiêu dùng là việc làm rất cần thiết.

Một sản phẩm thuốc – Dược phẩm mới ra làm thế nào để được khách hàng biết đến và tin dùng? Cùng một dòng sản phẩm mà có đến hàng trăm biệt dược khác nhau, vậy làm thế nào để sản phẩm của mình cạnh tranh được với các sản phẩm khác? Để giải quyết những vấn đề này, tất cả đều cần phải dùng đến Marketing Dược.

Học Marketing Dược để thành công

Hiểu được tầm quan trọng chiến lược của Marketing Dược và nhu cầu của các Doanh nghiệp Dược phẩm hiện nay, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa môn Marketing Dược vào là một trong những môn chính trong chương trình học. Nhà trường đã đầu tư đầy đủ những trang thiết bị giảng dạy, phòng thực hành, đưa ra những phương pháp học mới giúp sinh viên Cao đẳng Dược tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, những bài tập nhóm trong quá trình học sẽ giúp sinh viên rèn luyện được khả năng giao tiếp, khả năng tương tác, làm việc nhóm với bạn bè, đồng nghiệp, rèn luyện tính chủ động tìm kiếm thông tin; những buổi thực hành sẽ giúp tăng khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm để có thể đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Năm 2017, theo quy chế mới trong tuyển sinh hệ Cao đẳng của Bộ Lao động TB&XH, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội. Để đăng ký xét tuyển, các bạn nộp hồ sơ về theo địa chỉ:

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn