Những trường hợp bị trừ điểm và hủy kết quả thi THPT Quốc gia 2017

200
Những trường hợp bị trừ điểm và hủy kết quả thi THPT Quốc gia 2017
3.71 (74.29%) 7 votes

Khi tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia 2017, thí sinh cần lưu ý 4 trường hợp bị trừ điểm bài thi và 3 trường hợp hủy kết quả thi để tránh những lỗi đáng tiếc trong kỳ thi.

Những trường hợp bị trừ điểm và hủy kết quả thi THPT Quốc gia 2017
Những trường hợp bị trừ điểm và hủy kết quả thi THPT Quốc gia 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã đến rất gần, đây chính là thời điểm mà các bạn thí sinh gặt hái thành quả 12 năm đèn sách của mình. Tuy nhiên, khi tham gia kỳ thi này thí sinh cũng cần lưu ý tới những trường hợp sẽ kiến thí sinh bị trừ điểm hay tệ hơn là hủy kết quả thi.

Những trường hợp thí sinh sẽ bị trừ điểm bài thi THPT Quốc gia 2017

Theo quy định của Bộ Giáo Dục & Đào tạo thì 4 trường hợp sau đây sẽ khiến thí sinh khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017:

  • Trường hợp 1: Khi thí sinh tham gia kỳ thi bị giám thị khiển trách, bài thi môn đó sẽ bị trừ 25% tổng điểm thi mà thí sinh làm được.
  • Trường hợp 2: Thí sinh bị cảnh cáo trong bài thi nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm của bài thi môn đó
  • Trường hợp 3: Cho điểm 0 môn thi đó nếu thí sinh bị đình chỉ thi, các môn tiếp sau đó thí sinh sẽ không được đự thi nữa, thí sinh không được sử dụng kết quả thi của kỳ thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.
  • Trường hợp 4: Với những bài thi có chữ viết của 2 người trở lên, một môn mà có tới 2 bài thi, chép tài liệu mang trái phép vào phòng thi hay là làm bài thi trên giấy không đúng quy định sẽ bị cho điểm 0.

Những trường hợp hủy bỏ kết quả của thí sinh thi THPT Quốc gia 2017

Trường hợp năng hơn là huỷ bỏ kết quả thi kỳ thi THPT Quốc gia đối với những thí sinh mắc phải những lỗi sau:

  • Có hai bài thi trở lên bị điểm 0 (không) do phạm lỗi quy định tại nội dung nói trên
  • Viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi;
  • Để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp.

Thí sinh cần hết sức thận trọng, đừng để mình rơi vào một trong những trường hợp trên.

Trượt tốt nghiệp có được xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội 2017.

Cao đẳng Dược Hà Nội đang là cái tên rất “hot” trong kỳ tuyển sinh Cao đẳng- Đại học năm nay. Rất nhiều bạn lựa chọn Cao đẳng Dược Hà Nội là phương án thứ 2 nếu như không thể đậu những trường Đại học top đầu.

Phương thức xét tuyển học bạ vào Cao đẳng Dược chính quy được nhiều thí sinh lựa chọn khi có điểm thi THPT quốc gia không cao. Tuy nhiên cho dù là xét học bạ thì thí sinh vẫn cần phải đạt được điều kiện xét tuyển đối với hệ Cao đẳng theo quy định của Bộ đó là thí sinh tối thiểu phải tốt nghiệp THPT.

Theo như trên, nếu thí sinh trượt tốt nghiệp thì sẽ không đủ điều kiện và không thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược 2017. Tuy nhiên thí sinh nếu yêu thích ngành Dược vẫn có thể theo học ngành Dược bằng cách xét tuyển vào hệ Trung cấp Dược, sau đó học liên thông lên Cao đẳng Dược.

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển Cao đẳng Dược 2017
Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển Cao đẳng Dược 2017

Chúc các bạn thí sinh có một kỳ thi THPT Quốc gia 2017 thành công!

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn