Lựa chọn trở thành Trình Dược viên sau khi học Cao đẳng Dược

93
Lựa chọn trở thành Trình Dược viên sau khi học Cao đẳng Dược
3.8 (76%) 5 votes

Có bằng Cao đẳng Dược bạn có thể làm rất nhiều công việc khác nhau, trong số đó rất đông bạn trẻ đều lựa chọn trở thành Trình Dược Viên. Ngành nghề này có gì hấp dẫn mà lại có sức hút như vậy?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur - Tuyển sinh đào tạo Trình Dược viên 2017
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Tuyển sinh đào tạo Trình Dược viên 2017

Trở thành Trình Dược viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Có rất nhiều công việc mà Dược sĩ có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược như Dược sĩ lâm sàng bệnh viện, Dược sĩ đứng quầy bán thuốc tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc cho người dân hay làm tại các công ty xí nghiệp. Đây được xem là những công việc ngành Dược nhẹ nhàng, ngồi trong nhà và phụ thuộc vào khách hàng rất nhiều.

Tuy nhiên, có rất đông bạn trẻ học Cao đẳng Dược muốn chọn cho mình công việc với nhiều thách thức hơn và muốn được giao tiếp nhiều với thế giới bên ngoài hơn lại lựa chọn trở thành Trình Dược viên. Đối tượng khách hàng mà Trình Dược viên tiếp xúc không phải là những cá nhân, cũng không trực tiếp sử dụng sản phẩm mà là các chủ đại lý, các quầy thuốc hoặc có thể là bác sĩ

Khi tham gia vào hệ thống Trình Dược viên tại 1 công ty Dược phẩm, bên cạnh những kiến thức được đào tạo khi học Cao đẳng Dược, bạn còn phải học hỏi rất nhiều đặc biệt về kỹ năng giao tiếp. Đây là công việc đòi hỏi độ năng động cao, vất vả hơn so với những công việc khác của ngành Dược nhưng thường lại có thu nhập gấp nhiều lần.

Trình Dược viên thực sự hấp dẫn

Với nhu cầu ngành Dược phát triển hiện nay thì rất cần 1 lượng lớn Trình Dược viên để nắm bắt được các tên thuốc từ Nhà thuốc. Trình Dược viên là trung gian, là cầu nối. Họ có thể dễ dàng cung cấp thuốc hay thiết bị y tế cho nhà thuốc, bệnh viện dù ở đó đã có những chủng loại tương tự.

Đối với những ngành hành nghề Dược mà nói thì Trình Dược viên được xem như công việc vất vả nhất nhưng lại được hưởng mức lương cao nhất. Thậm chí nếu bạn giỏi thì vơi thu nhập hàng tháng 20-30 triệu không phải là khó

Mức lương mà các công ty trả cho Trình Dược viên không phải là lương cứng mà là % số sản phẩm Trình Dược viên làm được. Điều đó cho thấy tất cả các Trình Dược viên đều tự chủ trong công việc của mình. Làm nhiều ăn nhiều, làm ít ăn ít và không bị áp lực từ phía nào

Niềm vui của một Trình Dược Viên

Mỗi công việc đều có những niềm vui riêng, đối với Trình Dược viên mà nói thì niềm vui lớn nhất là những hiểu biết của mình về thuốc để truyền đạt, giới thiệu sản phẩm thuốc chất lượng tốt đến các đại lý, nhà thuốc từ đó đến tay người bệnh sử dụng, định hướng cho người dùng sử dụng thuốc đúng cách, phù hợp với từng hoàn cảnh và cơ địa của bản thân.

Nói một cách khác thì Trình Dược viên cũng như 1 người thầy thuốc cứu người chữa bệnh nhưng theo 1 phương thức khác. Trình Dược viên cần có đầy các kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng nói giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống. Tất cả những kỹ năng đó đều được đào tạo bàn bản tại Cao đẳng Dược Hà Nội

Nếu muốn tự chủ trong công việc và không ngại đi lại, muốn thu nhập cao, hãy đăng ký học Trình Dược viên tại Cao đẳng Dược Hà Nội theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn