Học Dược khó hay dễ? Tốt nghiệp Cao đẳng Dược làm được những công việc gì?

186
Học Dược khó hay dễ? Tốt nghiệp Cao đẳng Dược làm được những công việc gì?
2.78 (55.56%) 9 votes

Ngành Dược từ xưa đến nay vẫn được xem là ngành nghề có địa vị cao trong xã hội và người người dân kính trọng. Ngoài ra, mức thu nhập của Dược sĩ tương đối tốt và ổn định khiến nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành này. Thế nhưng học ngành Dược có khó không? Sau khi ra trường có thể làm những công việc gì?

Học Dược dễ hay khó?
Học Dược dễ hay khó?

Ngành Dược là ngành nghề đặc thù có liên quan trực tiếp đến sinh mạng, sức khỏe của con người. Để có được một sản phẩm thuốc điều trị tối ưu thì tất cả mọi khâu trong quy trình từ nghiên cứu, sản xuất, bảo quản, phân phối đều phải được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt, chính xác, không cho phép bất kỳ một sai sót nào và người kết thúc quy trình cũng chính là người Dược sĩ khi tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng thuốc đến người bệnh.

Học ngành Dược khó hay dễ?

Rất nhiều bạn trẻ ấp ủ trong mình ước mơ trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp làm việc trong ngành Dược nhưng không biết “học ngành Dược có khó không, học lực bình thường thì có theo được ngành này?”

Theo các chuyên gia giáo dục nhận xét thì ngành Dược là một ngành có khối lượng kiến thức khổng lồ, đặc biệt là với hệ đại học Dược sinh viên ngàoi việc có tố chất tốt còn phải cực kỳ chăm chỉ mới nó thể theo đuổi ngành học này. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định theo từng hệ đào tạo khối lượng kiến thức và độ khó môn học sẽ có sự khác nhau. Cũng theo nhiều bạn sinh viên thuộc các trường Cao đẳng Dược Hà Nội thì thực chất học ngành Dược với kiến thực hệ cao đẳng không khó, tuy nhiên điều quan trọng người học cần phải có tính kiên trì, cẩn thận vì đây là ngành nghề đòi hỏi tính chính xác cao.

Nếu như bạn là người thích đọc sách và khám phá, yêu thích các môn khoa học tự nhiên, có tính cẩn thận và tỉ mỉ thì rất phù hợp với học ngành này. Bên cạnh đó việc học tốt tiếng Anh cũng là một lợi thế lớn cho bạn trong việc tìm kiếm, tham khảo kiến thức mở rộng với tài liệu nước ngoài. Ngoài ra, nếu bạn là người có đầu óc kinh doanh thì sẽ đặc biệt thích hợp với lĩnh vực kinh doanh phân phối thuốc hay còn gọi là Trình Dược Viên.

Học ngành Dược ra trường làm gì?

Trái với suy nghĩ của nhiều người là “học Dược ra trường chỉ bán thuốc“, công việc của một sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp rất phong phú với nhiều lựa chọn.

Sau khi tốt nghiệp, ngoài công việc tại các Nhà thuốc, quầy thuốc, bạn có thể làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh như các bệnh viện, trung tâm Y tế, tham gia vào dây chuyền nghiên cứu, bào chế, sản xuất thuốc tại các công ty dược, hay làm tại các cơ quan quản lý chất lượng thuốc, kiểm nghiệm thuốc, nghiên cứu các loại thuốc mới. Đối với những bạn có thiên hướng giao tiếp và kinh doanh có thể chọn lựa nghề Trình Dược Viên, đây được đánh giá là ngành nghề tiềm năng và thu nhập cao.

Chính bởi những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà ngành Dược mang lại mà hiện nay nhiều người có xu hướng học văn bằng 2 Cao đẳng Dược với mong muốn có thêm cơ hội việc làm cho mình.

Học Cao đẳng Dược ở trường nào tốt?

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh đào tạo hệ Cao đẳng ngành Dược, Tuy nhiên nếu muốn tìm đơn vị có uy tín và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực này các bạn nên tham khảo Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín được nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đầu ra.

Chương trình đào tạo của Cao đẳng Dược Hà Nội chú trọng đến rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp không những nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn có kỹ năng nghề nghiệp rất tốt, phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay.

Bên cạnh tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy với đối tượng sinh viên mới tốt nghiệp THPT, Nhà trường còn tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược, văn bằng 2 ngành Dược cho các đối tượng có nhu cầu học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn