Dược sĩ nói gì về tương lai của ngành Dược?

182
Dược sĩ nói gì về tương lai của ngành Dược?
4.11 (82.11%) 19 votes

Ngành Dược đang được biết đến như một ngành nghề tiềm năng mang đến thu nhập tốt cho người học. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của những người trong ngành khi nói về tương lai của ngành Dược nhé.

Dược sĩ nói gì về tương lai của ngành Dược?
Dược sĩ nói gì về tương lai của ngành Dược?

Để có thêm những thông tin khách quan về ngành Dược giúp các bạn thí sinh có thêm sự lựa chọn cho kỳ tuyển sinh 2017, các phóng viên của Truongcaodangduochanoi.vn đã có những cuộc phỏng vấn và ghi nhận chia sẻ từ chính những người trong ngành về tương lai của ngành Dược Việt Nam.

Đầu tiên, đội ngũ phóng viên của Nhà trường đã có cuộc phỏng vấn với chị Hà – Dược sĩ bán hàng của nhà thuốc Bảo Khánh, khu vực Khương Trung, Hà Nội:

 • Pv: Chào chị, xin chị cho biết công việc hiện nay của chị là gì?
 • TL: Công việc hiện nay của mình là bán hàng, tư vấn, hướng dẫn khách hàng sử dụng thuốc đúng cách, đúng tác dụng.
 • Pv: Chị đánh giá thế nào về công việc hiện nay của mình?
 • TL: Mình thấy công việc hiện nay của mình rất ổn đối với một người đã có gia đình như mình, mình đã làm việc tại Nhà thuốc này 2 năm nên mức lương cũng khá, lương cứng là 10 triệu, nếu tháng nào có doanh số tốt có thể được thưởng thêm từ 2-5 triệu nữa. Với công việc nhẹ nhàng, thời gian làm việc 8 tiếng thì mình ưng ý với công việc này và có thời gian chăm sóc gia đình.
 • Pv: Chị thấy tương lai của ngành này như thế nào ạ?
 • TL: Mình trước đây tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường mức lương so với mặt bằng chung đã rất khá, và cho đến thời điểm hiện tại mức lương của mình cũng ổn, bên cạnh đó xung quanh khu vực nhà thuốc mình đang đứng bán cũng có rất nhiều nhà thuốc khác nhưng nhà thuốc mình vẫn khá đông khách bởi vậy mình nghĩ trong tương lai nghề bán thuốc của mình vẫn duy trì sự ổn định. Mình nghĩ Dược sĩ bán hàng tại nhà thuốc khác cũng mức lương và suy nghĩ như mình.
 • Pv: Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Tiếp theo đó, phóng viên Cao đẳng Dược Hà Nội lại có cuộc gặp gỡ với ông Tuấn – Trưởng phòng kinh doanh của công ty TNHH Tuệ Linh – một công ty có tiếng về Dược phẩm trên thị trường Việt Nam hiên nay.

 • PV: Chào anh, xin anh cho biết công việc hiện nay của mình là gì?
 • TL: Công việc hiện nay của mình là quản lý, đưa ra chiến lược bán hàng và phụ trách doanh số mảng kinh doanh khu vực miền Bắc của công ty TNHH Tuệ Linh.
 • PV:Anh đánh giá công việc hiện nay của mình như thế nào?
 • TL: Như các bạn cũng biết mình thuộc về mảng kinh doanh Dược, bởi vậy dù ở thời điểm nào cũng có những thách thức và khó khăn, khi đã thành công ở một thương hiệu thuốc – dược phẩm mình lại phải tiếp tục những chiến lược cho sản phẩm mới. Và bên cạnh đó, mình và các anh em phòng kinh doanh đều nỗ lực để thúc đẩy doanh số để không ngừng nâng cao thu nhập cho chính bản thân. Cũng nhờ biết cách Marketing Dược nên thương hiệu của bên mình nhập đến các đại lý rất thuận lợi.
 • PV: Anh có thể cho biết dự đoán của mình về ngành Dược trong tương lai?
 • TL: Mình quản lý về mảng Trình Dược Viên của công ty, hiện mình thấy mặt bằng chung thì mức lương của nhân viên bên mình sẽ thấp hơn các đơn vị lớn như Traphaco, Dược Hậu Giang… tuy nhiên cũng cao hơn nhiều so với những đơn vị Dược chưa có nhiều tên tuổi khác, cũng dựa vào năng lực của từng thành viên mà mức thu nhập của họ có sự chênh lệch khá nhiều, người thấp nhấp chỉ khoảng 120 triệu/ năm nhưng những người có kinh nghiệm và tư duy tốt thu nhập lên tới gần 1 tỷ/ năm. Thuốc là thứ không mong muốn phải sử dụng nhưng lại là thứ không thể thiếu trong cuộc sống, bởi vậy chỉ cần có sản phẩm tốt là có thể dễ dàng tiêu thụ, do đó mình nghĩ những ai theo ngành Dược cũng có cơ hội nhiều hơn các ngành khac.
 • PV: Cảm ơn chia sẻ của anh!

Hai người trên đại diện cho gần 100 người được mời phỏng vấn trong chương trình Ngành Dược và tương lai của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây cũng là 2 nghề chính khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Bên cạnh đó, với sự ổn định của các nghề như Dược sĩ lâm sàng, nghiên cứu Dược, sản xuất Dược … thì lựa chọn ngành Dược là sự đầu tư an toàn cho tương lai của các bạn trẻ. Bởi vậy, những ai đã, đang yêu thích ngành Dược hãy tự tin và an tâm với sự lựa chọn của mình nhé.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn