Công thức thành công cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội

166
Công thức thành công cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội
2 (40%) 3 votes

Thành công đến bằng nhiều cách, tuy nhiên nếu có những “công thức” thành công thì sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ chạm tới thành công sớm hơn nhiều.

Công thức thành công cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội
Công thức thành công cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội

Người Dược sĩ có thể đi bằng rất nhiều con đường để đến được với thành công, tuy nhiên nếu có được “công thức” ngay từ khi xác định lựa chọn theo đuổi nghề Dược sĩ thì thành công sẽ đến với bạn sớm hơn.

Dược sĩ cần có năng lực về các môn khoa học tự nhiên

Nếu muốn thành công trong bất kỳ một công việc nào bạn cũng cần phải có năng lực, không ai sinh ra có đủ năng lực để làm được tất cả các ngành nghề một cách hoàn hảo nhưng bạn sẽ có năng lực trong một ngành nghề cụ thể nào đó. Cái chính là bạn phải biết phát huy năng lực ấy?

Ngành Dược là một ngành nghề đặc thù, đây không phải là ngành mà chỉ cần ham học thôi là đủ, ngành Dược luôn ưu tiên lựa chọn những thí sinh có thiên hướng (năng khiếu) về các môn khoa học tự nhiên. Nếu bạn học giỏi hóa học hoặc sinh học thì đó càng là một lợi thế.

Kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ và ngăn nắp là đức tính của một Dược sĩ thành công

Kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ  và ngăng nắp là những đức tính cần thiết, bắt buộc phải có nếu như bạn muốn gắn bó với ngành Dược. Bởi ngành Dược là một ngành hết sức đặc thù có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, bởi vậy chỉ cần một sai sót nhỏ trong công việc có thể sẽ khiến bạn ôm hận cả đời.

Một người Dược sĩ giỏi ngoài khả năng thiên hướng bẩm sinh cũng rất cần sự tỉ mỉ và ngăn nắp trong công việc. Cái nhìn bề ngoài chính là cái đầu tiên đánh giá sự thành công của người Dược sĩ trước khi họ nhìn vào năng lực của những người trong ngành.

 

Thích khám phá và ham học hỏi

Ngành Dược là cả một kho tàng kiến thức khổng lồ mà dù bạn có dành tất cả thời gian cuộc đời cũng không thể học hết được. Nhất là đối với những sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ có thời gian học 3 năm ít ỏi, không đủ để các giảng viên có thể truyền đạt được toàn bộ kiến thức sâu rộng của ngành Dược cho sinh viên. Bởi vậy, sinh viên cần phải có tính tự giác, bổ sung kiến thức khi hết giờ học và liên tục trau đồi kiến thức bên ngoài ngay cả khi đã tốt nghiệp và đi làm.

Có một sự thật là các giáo sư, tiến sĩ vẫn phải không ngừng học tập khi đã đứng trên đỉnh cao nhất của sự nghiệp. Vì vậy, nếu bạn chỏ mới tập tành với ngành Dược, hay chỉ mới dừng lại ở vai trò là Dược sĩ thì hãy cố gắng học tập thật tốt, trau dồi kiên thức nhiều hơn nữa để có thể ứng biến được với những biến cố của bệnh tật khó lường trước.

Dược sĩ giỏi là người có tư duy kinh doanh tốt

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội, hầu hết sinh viên thường tham gia vào hệ thống các quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân và nhà nước trên toàn quốc cho đến khi đủ điều kiện mở quầy thuốc, nhà thuốc riêng. Nhưng để có nhà thuốc riêng, đòi hỏi người Dược sĩ phải có một đầu óc kinh doanh để có thể làm chủ.

Những người Dược sĩ giỏi và có đầu óc kinh doanh chắc chắn sẽ thành công hơn với nghề nhờ khả năng quản lý, tư duy nhạy bén. Tuy nhiên, như đã nói, Ngành Dược là ngành đặc thù liên quan đến mạng sống con người nên Dược sĩ dù bất cứ tình huống nào cũng phải đặt Y Đức và tính mạng của con người lên hàng đầu.

Công thức thành công cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội
Công thức thành công cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội

 

Với “công thức” thành công trên hy vọng các bạn sinh viên Cao đẳng Dược sớm trở thành những người Dược sĩ thành đạt.